Những địa điểm du lịch Quy Nhơn mới lạ, độc đáo và vô cùng hấp dẫn

nhung-dia-diem-du-lich-quy-nhon-moi-la-doc-dao-va-vo-cung-hap-dan-miraquynhon

Khi đến với Quy Nhơn, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những điểm tham quan như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô,… Biết được điều này, khách sạn Quy Nhơn Mira Hotel sẽ giúp bạn tổng hợp Những địa điểm du lịch Quy Nhơn mới lạ, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm hào hứng và ý nghĩa hơn đấy!

Cánh đồng điện gió Phương Mai

Cánh đồng điện gió Quy Nhơn nằm ở Bán đảo Phương Mai Thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Điểm thu hút ở đây chính là những trụ tuabin gió cao tận 114m và đường kính cánh quạt tận 100m.

Với vẻ đẹp hoang sơ, có biển, núi, đồi cát và tuabin gió cao khiến bán đảo Phương Mai vô cùng hùng vỹ. Nếu bạn di chuyển từ Mira Hotel hay Mira Bãi Xếp thì nên đi bằng ô tô. Lý do là khoảng cách từ trung tâm Quy Nhơn đến Cánh đồng điện gió khoảng từ 20 – 30km.

canh-dong-dien-gio-phuong-mai-miraquynhon

Sáng sớm hoặc chiều tà sẽ là thời gian đến tham quan, chụp hình tại đây thích hợp nhất. Hoặc bạn có thể đi vào giờ nào cũng được nếu có thời gian. Đã đến Cánh đồng điện gió thì đừng bỏ những các điểm du lịch lân cận như Bãi biển Phương Mai, tượng Phật ngồi hay Khu du lịch Trung Lương nhé!

Trại Phong Quy Hòa (Mộ Hàn Mặc Tử)

Trại Phong Quy Hòa hay còn được biết đến với cái tên là Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ 5km. Ở đây như là một thung lũng bình yên cạnh bờ biển.

trai-phong-quy-hoa-mo-han-mac-tu-miraquynhon

Làng Phong Quy Hòa cũng là nơi tưởng niệm nhà thơ Hàn Mặc Tử. Muốn đi đến đây thì từ Mira Hotel chỉ mất khoảng 6 phút. Hiện nay, Trại Phong Quy Hòa trở thành nơi check in được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn cần nghiên cứu những điểm tham quan vì ở đây được ví như một mê cung xinh đẹp với giàn hoa giấy siêu đẹp, khám phá nhà thờ Quy Hòa, nơi tưởng niệm nhà thơ Hàn Mặc Tử, biển Quy Hòa,…

Thành cổ Đồ Bàn

Thành cổ Đồ Bàn là kinh đô của vương quốc Chăm Pa xưa. Hiện nay, Đồ Bàn thuộc Thị xã An Nhơn, Nhơn Hậu, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Dù chỉ còn là dấu tích nhưng Đồ Bàn vẫn là nơi tham quan được yêu thích.

thanh-co-do-ban-miraquynhon

Vì đường đi hơi khó, bạn nên dựa vào Google Maps để đến Thành Đồ Bàn. Hiện nay, quần thể hỗn hợp này được công nhận di tích quốc gia từ năm 1982. Khi đến Thành Đồ Bàn, bạn sẽ được tìm hiểu về những lịch sử, chiến công cùng vết tích còn sót lại.

Bảo Tàng Quang Trung – Đàn tế Trời Đất

Bảo tàng Quang Trung là một trong những bảo tàng lịch sử nổi tiếng ở Bình Định. Nơi đây gắn liền với khởi nghĩa Tây Sơn với người anh hùng Quang Trung. Bảo tàng Quang Trung lưu giữ những hiện vật đáng nhớ trong lịch sử.

Hiện nay, bảo tàng Quang Trung thuộc làng Liên Mỹ, huyện Tây Sơn – tỉnh Bình Định. Ở đây khá xa so với trung tâm thành phố nhưng sẽ là địa điểm xứng đáng để bạn đến tham quan đấy.

bao-tang-quang-trung-dan-te-troi-dat-miraquynhon

Bảo tàng Quang Trung có cấu trúc 9 phòng trưng bày và lưu trữ hơn 11000 hiện vật liên quan đến khởi nghĩa Tây Sơn và ba anh em nhà họ Nguyễn là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ.

Hai di tích quý giá ở đây chính là Giếng nước và cây me cổ thụ. Ngoài ra, bảo tàng Quang Trung còn có nhiều tiết mục biểu diễn như

  • Biểu diễn võ thuật
  • Show trống trận
  • Xem phim về khởi nghĩa Tây Sơn
  • Khu du lịch Hầm Hồ,…

Giá vé sẽ được thay đổi nhưng không quá cao. Nên bạn cứ thoải mái di chuyển đến Bảo tàng Quang Trung nhé!

Với những địa điểm du lịch Quy Nhơn mới lạ, độc đáo và vô cùng hấp dẫn mà khách sạn Quy Nhơn Mira Hotel mang đến chắc chắn sẽ giúp cho bạn tìm có được nơi tham quan thú vị. Đừng quên book phòng tại khách sạn Mira Quy Nhơn hoặc Mira Bãi Xếp để nhận được nhiều ưu đãi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *